Mẹo để mua áo khoác giá sỉ cho người mới bắt đầu kinh doanh

Kinh doanh thời trang ngày càng phổ biến và dần trở quen thuộc, đặc biệt là với giới trẻ. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh thời trang, chủ yếu là áo khoác, bạn mong muốn tìm được một khoản lợi nhuận tốt thì đừng quên bỏ túi những mẹo nhỏ sau đây để mua được những chiếc áo khoác giá sỉ nhé.

1. Khảo sát giá

Bạn nên nhớ rằng khi bạn đến các khu chợ bán giá sỉ thì chưa chắc giá bạn mua là rẻ nhất. Vì giá áo khoác còn phụ thuộc vào bạn là ai, bạn mua được bao nhiêu lần bởi chủ hàng thường nhìn vào bạn xem có quen mặt hay không mà đưa ra mức giá. Như vậy, để có một chiếc áo khoác giá sỉ bạn nên “lượn” một vòng quanh cả khu chợ xem đâu có giá phù hợp và so sánh giá, cũng như bạn sẽ biết được nhiều mẫu mã hơn, bạn cũng nên tìm hiểu trước ở nhà, như hỏi bạn bè về những kinh nghiệm đi chợ sỉ.
áo-khoác-giá-sĩ-tphcm-1.jpg

2. Mặc cả

Mặc cả dường như đã trở thành thói quen của người Việt khi đi chợ. Ít nhiều bao nhiêu không cần biết nhưng cứ đi mua hàng, câu đầu tiên là bạn phải trả giá. Vì vậy, khi đi mua áo khoác để được giá tốt bạn nên mặc cả một chút để tránh bị hớ. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, nên mặc cả một cách hợp lý. Ví dụ, bạn mua một số lượng ít nhưng đòi hỏi giá thành quá tốt thì cũng khá khó khăn cho người bán. Hoặc trong trường hợp, bạn thấy một mẫu áo khoác khá đẹp và bạn rất hài lòng, nhưng đừng vội bày tỏ cảm xúc thích thú vì người bán sẽ dễ dàng nắm bắt được tâm lý của bạn và bạn sẽ rất khó để trả giá được tốt. Thông thường, để được một chiếc áo khoác giá sỉ bạn hãy trả khoảng chừng 2/3 mức giá mà người bán đưa ra. Nếu họ không đồng ý, hãy tăng lên từ từ 10.000đ - 30.000đ tùy theo giá trị của sản phẩm.
cho-quan-ao-re.JPG

3.  Lựa chọn thời điểm mua hàng

Thời điểm mua hàng cũng là một yếu tố khá quan trọng giúp bạn có thể mua được hàng hóa với giá tốt hay không. Mua áo khoác giá sỉ nói riêng hay quần áo nói chung thì tuyệt đối đừng đi chợ vào sáng sớm. Thời điểm này, người bán mới mở cửa và rất khó để thương lượng giá. Đi chợ sớm, bạn có thể trở thành “người mở hàng”, điều này sẽ khiến bạn trở nên áp lực vì người bán luôn muốn mở hàng một cách mau lẹ, thuận lợi. Nhưng nếu bạn đi mua hàng vào thời điểm cuối buổi khi người ta sắp dọn hàng hay vào những ngày thời tiết bất lợi một chút, bạn cũng sẽ được ưu ái mua hàng với giá mềm hơn.

4. Ứng xử một cách văn minh

kinh-nghiem-quan-ly-nhan-vien-ban-hang-thoi-trang (2).jpg

Hãy nhớ rằng dù bạn có không vừa ý với giá hay không thích sản phẩm mà người bán giới thiệu thì cũng đừng quá khó chịu. Nếu chủ hàng có ý muốn giới thiệu cho bạn những sản phẩm khác nhưng bạn không có nhu cầu hoặc không thể mua với mức giá như vậy thì hãy nói cảm ơn và từ chối lịch sự đầy thiện chí. Biết đâu, một ngày khác bạn cũng sẽ quay lại cửa hàng đó với những sản phẩm khác.

 

Hi vọng với những mẹo nhỏ trên bạn sẽ có thể tìm được áo khoác giá sỉ phù hợp và hài lòng nhé. Chúc bạn kinh doanh thành công !

 

 

 

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll