Tìm xưởng may đồng phục tại tphcm

Chị muốn kinh doanh mặt hàng đồng phục như đồng phục học sinh, sinh viên, văn phòng, công nhân, ... chị nên tìm xưởng may đồng phục ở đâu ? Tại tphcm có xưởng may gia công nào cung cấp mặt hàng này không ? ... đây là thắc mắc của người chị bà con của mình. Mình thì không rành về lĩnh vực kinh doanh thời trang nên post lên đây để các bạn góp ý, chia sẻ kinh nghiệm cho chị ấy với nhé.

Chị muốn kinh doanh mặt hàng đồng phục như đồng phục học sinh, sinh viên, văn phòng, công nhân, ... chị nên tìm xưởng may đồng phục ở đâu ? Tại tphcm có xưởng may gia công nào cung cấp mặt hàng này không ? ... đây là thắc mắc của người chị bà con của mình. Mình thì không rành về lĩnh vực kinh doanh thời trang nên post lên đây để các bạn góp ý, chia sẻ kinh nghiệm cho chị ấy với nhé.

Chào bạn, mình hiện ở Hà Nội với kinh nghiệm hơn 3 năm buôn bán mặt hàng đồng phục học sinh, sinh viên, mình góp ý chút thế này.

dong phuc cong so

Trước khi muốn bắt tay vào kinh doanh thời trang nói chung thì bạn nên lên kế hoạch cũ thể ví dụ như phân khúc khách hàng tiềm năng thuộc loại nào, giá trung bình sản phẩm bạn muốn bán là bao nhiêu, nếu tìm xưởng may đồng phục nhập hàng sỉ thì bạn muốn lấy số lượng nhiều cho một mẫu hay mỗi mẫu một ít, xác định rõ kênh bán hàng, cách thức giao hàng ra sao, ... bạn cần lên danh sách những việc cần tìm hiểu và chuẩn bị có như vậy khi bắt tay vào thực hiện bạn mới không bị hoang mang mất phương hướng.

Sau khi đã lên kế hoạch rõ ràng thì bạn nên xác định nguồn vốn để kinh doanh là bao nhiêu, ví dụ nếu số tiền cần thiết để nhập hàng là 5 triệu thì bạn nên chuẩn bị vốn gấp đôi hoặc gấp 3 để có thể ứng phó trong mọi từng huống khi kinh doanh. Mình đã thành công bắt đầu khởi nghiệp buôn bán hàng đồng phục chỉ với 10 triệu đồng, cách thức kinh doanh của mình như sau :

Đầu tiên mình cũng lên kế hoạch rõ ràng như đã nói ở trên, vì vốn ít nên mình muốn tập trung vào một mặt hàng để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng rồi từ đó mở rộng ra những mặt hàng đồng phục khác. Sau khi đã tìm được xưởng may đồng phục thì mình nhập về mặt hàng đồng phục sinh viên đầu tiên, vì lúc đó mình chỉ mới 25 tuổi nên đây là phân khúc khách hàng rất dễ dàng cho mình tiếp cận. Thông qua đó mình muốn nói rằng : khi bắt đầu kinh doanh đồng phục thì bạn nên chọn phân khúc khách hàng phù hợp với mình, ví dụ như nếu bạn 30 tuổi đang làm nhân viên văn phòng, chuyển hướng sang kinh doanh đồng phục thì chắc chắn mặt hàng đồng phục nhân viên văn phòng sẽ phù hợp với bạn hơn là đồng phục sinh viên vì lượng khách hàng tiềm năng này sẽ giúp bạn dễ dàng bán hàng hơn.

Vì bắt đầu chỉ với số vốn 10 triệu thì mình không thể thuê mặt bằng mở cửa hàng được, nên mình chọn kênh bán hàng online. Với sự phát triển của mạng xã hội như facebook trong vài năm trờ lại đây thì tất nhiên mình sẽ chọn nó là một trong những shop online, bên cạnh đó mình còn đăng bán sản phẩm trên các trang rao vặt, web trung gian mua bán, ...

Xưởng may đồng phục mà mình chọn để nhập hàng sỉ lâu dài phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như : nhận may gia công sản phẩm theo cả hình thức POB và CM (theo chia sẻ từ người có kinh nghiệm thì nếu lấy sỉ từ các cơ sở may này thì về sau sẽ thuận tiện hơn rất nhiều vì bạn sẽ chủ động hơn trong việc quản lý chất lượng sản phẩm cũng như giúp bạn có được nguồn hàng sỉ giá rẻ nhất) , có thể cung cấp các đơn hàng từ nhỏ đến lớn nhanh chóng, cập nhật nhanh các xu hướng thời trang mới nhất (sẽ giúp bạn không bị tồn kho vì hàng lỗi thời) , chấp nhận đơn hàng sỉ giá trị thấp, có thể lấy sỉ một mẫu vài chiếc, tư vấn nhiệt tình, ... nếu bạn có thể tìm được xưởng may đồng phục đáp ứng được các tiêu chí trên thì bạn đã đi được nữa chặn đường tiến đến thành công trong kinh doanh rồi đấy.

Khi bạn đã có được nguồn hàng đồng phục tốt, giá rẻ thì tiếp đến bạn nên chụp ảnh và đăng bán lên các trang web, mạng xã hội. Lưu ý hình ảnh phải thể hiện được hết điểm nổi bật của sản phẩm, hình đẹp, bắt mắt thì mới có thể thu hút được khách hàng, vì bạn biết đấy người ta chỉ nhìn sản phẩm thông qua các hình ảnh, nếu hình ảnh không đẹp thì sẽ khách hàng không có ý định mua. Bên cạnh việc trau chuốt hình ảnh hình bạn cũng đừng quên cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng an tâm lựa chọn.

Một yếu tố không kém phần quan trọng giúp việc kinh doanh thuận lợi là : thái độ của bạn khi tư vấn bán hàng. Hãy vui vẻ, nhiệt tình tư vấn dù khách hỏi nhiều đi chăng nữa, vì khi khách hàng hỏi kỹ về sản phẩm chứng tỏ họ đang có ý định mua.

Sau khi khách hàng đặt mua sản phẩm thì bạn nên kiểm tra kỹ lại trước khi giao, việc giao hàng nhanh chóng chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt nơi khách hàng.

Đó là những bước chung mà mình đã thực hiện để thành công khi kinh doanh mặt hàng này. Về vấn đề bạn hỏi xưởng may đồng phục nào ở tphcm cung cấp mặt hàng này thì bạn có thể liên hệ công ty may mặc Sài Gòn Thương Tín, xem mẫu mã cũng như thông tin liên hệ tại web Nguonhangthoitrang.com – đây là một trong những cơ sở may gia công phân phối sỉ hàng thời trang uy tín nhất trên toàn quốc. Tuy mình ở Hà Nội nhưng vẫn luôn chọn nhập hàng của xưởng may gia công Sài Gòn Thương Tín vì theo nhận xét của mình thì tất cả sản phẩm quần áo thời trang được công ty sản xuất luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, mẫu mã đẹp, giá rẻ hơn nhiều so với những nơi khác.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll